Các công thức tẩy tế bào chết bằng muối cho body và da mặt

Các công thức tẩy tế bào chết bằng muối cho body và da mặt

Ngày đăng: 28/08/2021

Tẩy tế bào chết toàn thân nên dùng loại muối nào? Các công thức tẩy tế bào chết bằng muối làm tại nhà thường sử dụng muối biển thô, hạt to để tẩy da chết. Muối biển chỉ đơn giản là nước biển bốc hơi và tạo thành tinh thể muối, có nghĩa là nó không được xử lý và không chứa bất kỳ chất phụ gia nào. Muối biển tẩy tế bào chết bằng cách làm bong tróc các tế bào da chết, cho phép các tế bào mới lộ diện. Nếu có làn da đặc biệt nhạy cảm, bạn có thể nghiền mịn muối biển hoặc chọn mua loại muối hạt tinh. Các tinh thể nhỏ thường là một sự thay thế nhẹ nhàng hơn cho muối biển thô.

6 công thức tẩy da chết đơn giản chỉ dùng 1 lần

Công Thức #1: 3 Thìa Muối Tinh Hạt Nhỏ + 1 Thìa Dầu Oliu + 1 Thìa Tinh Dầu Bưởi (Phù Hợp Với Da Khô Cho Body Và Mặt) 

Công Thức #2: 3 Thìa Muối Tinh Hạt Nhỏ + 2 Thìa Nước Cốt Chanh (Phù Hợp Da Dầu Body) 

Công Thức #3: 1 Thìa Muối Tinh Hạt Nhỏ + 3 Thìa Sữa Chua Không Đường (Phù Hợp Cho Da Thường, Da Khô Áp Dụng Cả Mặt Và Body) 

Công Thức #4: 2 Thìa Muối Tinh/ Muối Biển Nghiền Nhỏ + 1 Thìa Lòng Trắng Trứng Gà (Áp Dụng Cho Những Bạn Muốn Dưỡng Trắng Da Mặt) 

Công Thức #5: 1/2 Chén Muối Biển Hạt To + 1/4 Chén Nước Chanh + 1/4 Thìa Cafe Dầu Hạnh Nhân (Độ Thô Của Muối Biển Có Thể Khiến Da Bạn Bị Xước Xát Nhỏ Nếu Masage Mạnh, Vậy Bạn Nên Thực Hiện Nhẹ Nhàng, Không Áp Dụng Công Thức Này Cho Mặt, Cho Những Người Có Da Mụn, Da Nhạy Cảm) 

Công Thức #6: 2 Miếng Vỏ Bưởi Chùm, 3 Lá Xô Thơm, 2 Muỗng Muối Biển + 1 Thìa Dầu Oliu (Phù Hợp Da Khô, Da Thường Áp Dụng Cho Body)

Sau khi đã hòa trộn các nguyên liệu, hãy tắm sạch trước khi sử dụng. Massage cơ thể với hỗn hợp từ 5 đến 10 phút rồi tắm tráng bằng nước ấm. => Các loại nguyên liệu trên đây đều khá dễ kiếm, bạn có thể thực hiện đơn giản tại nhà. Chỉ mất 5 phút từ khâu chuẩn bị cho đến pha trộn để có được một hỗn hợp hoàn hảo để lấy đi lớp da chết đã khô cằn. Vì hỗn hợp có chứa những thành phần hữu cơ dễ phân hủy như nước chanh, vỏ bưởi,...nên bạn không thể bảo quản được lâu. Nên bạn hãy nhớ chỉ cần tỷ lệ vừa đủ dùng cho 1 lần, lượt tiếp theo thì nên pha chế mới. 

3 Công thức tẩy tế bào chết siêu tiết kiệm, dùng lâu dài

Công Thức #1: 80g Thìa Muối Hạt Nhỏ  +  120g Bột Cà Phê + 10ml Thìa Dầu Oliu + 10ml Thìa Dầu Dừa 

Công Thức #2: 80g Muối Biển + 120g Bột Đậu Đỏ/ Bột Nghệ + 25ml Mật Ong (Lưu Ý: Bột Nghệ Có Thể Gây Vàng Da Nên Cần Tắm Kỹ Sau Khi Tẩy Tế Bào Chết) 

Công Thức #3: 80g Muối Tinh Nghiền Mịn + 50g Yến Mạch + 50g Bột Cám Gạo + 25ml Mật Ong

Với hũ muối tắm tạo thành có trọng lượng khoảng 200gr chúng ta có thể sử dụng được từ 2 -3 tháng (bảo quản 4 -6 tháng ở nhiệt độ thường). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các tinh dầu mà mình yêu thích (tinh dầu oải hương, hoa cúc, tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà...) trong các hỗn hợp để giúp tăng đặc tính kháng khuẩn (với da có mụn) và đem lại cảm giác thư giãn khi massage. Chắc chắn những hũ muối tắm này sẽ cực kỳ hữu ích trong những tháng mùa đông. Tẩy tế bào chết không phải là bước duy nhất và có tác dụng tiên quyết đến việc cải thiện sắc tố da của bạn. Để duy trì một làn da khỏe mạnh và tươi sáng thì chúng ta cần chăm sóc da đều đặn và theo quy trình.